Khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho lao động nông thôn tại xã Tiên Châu

Chiều ngày 03/8, Trung tâm dạy nghề thanh niên Quảng Nam phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tiên Phước và các đoàn thể xã Tiên Châu tổ chức khai giảng lớp nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho lao động nông thôn tại xã.

Tại buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo Trung tâm dạy nghề thanh niên Quảng Nam đã triển khai quyết định mở lớp, thông tin về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo của lớp học là 2,5 tháng do giáo viên là chuyên gia ẩm thực do trung tâm kết nối giảng dạy, thông tin một số nội dung về chế độ chính sách đối với các đối tượng tham gia học nghề.

Tham gia khóa học có 35 học viên thuộc các nhóm đối tượng của xã Tiên Châu. Trong thời gian học, học viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ pha chế đồ uống, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp. Ngoài ra, học viên còn được đào tạo cách nhận biết nguồn nguyên liệu, nguyên tắc bảo quản, cách lên menu đồ uống; được giáo viên Trung tâm chia sẻ trải nghiệm thực tế, trao đổi những vấn đề cốt lõi và định hướng mục tiêu kinh doanh phù hợp nhất, tùy theo điều kiện của từng học viên. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ đào tạo tham gia khóa học kỹ thuật pha chế đồ uống.

Thông qua khóa đào tạo nghề, góp phần định hướng nghề nghiệp cho người lao động trên địa bàn xã. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Tiên Phước nói riêng năm 2023.

Tác giả: Trần Thị Mỹ Lộc

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên