ỦY BAN MẶT TRẬN XÃ TIÊN CHÂU TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2022

Chiều ngày 22/12/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Châu tổ chức hội nghị lần thứ 12 tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Võ Ngọc Lễ - PCT UBMTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước, bà Nguyễn Thị Kim Anh – Bí thư Đảng ủy xã; cùng các ông bà là ủy viên UBMT khóa XI, trưởng các ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Trong năm 2022, UBMT xã đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với địa bàn dân cư; phát huy được tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, trong năm, UBMT xã đã phối hợp với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể vận động nhân dân hiến đất đai, cây cối, tài sản có giá trị trên 10 tỷ đồng giải phóng mặt bằng các tuyến đường ĐH, ĐT, đường lâm sinh trên địa bàn xã…; chung sức cùng với chính quyền địa phương xây dựng các hạng mục công trình, góp phần thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Phối hợp tổ chức ra mắt các cụm kiểu mẫu tại thôn Hội Lâm, Thanh Khê, Thanh Tân; Duy trì mô hình khu dân cư kiểm mẫu thôn Hội An. Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đối với công tác vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, trong năm 2022 đã vận động được 29.050.000 đồng; trích quỹ thực hiện hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 11 trường hợp, hỗ trợ sữa chữa nhà cho 01 hộ gia đình người cao tuổi khó khăn. Tổ chức tư vấn, khám và phát thuốc miến phí cho 150 người có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” với tổng kinh phí thực hiện 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBMT xã đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Trong năm, UBMT xã đã tổ chức 03 đợt giám sát đối với UBND xã  và đảng viên trong đảng bộ; tổ chức phản biện Đề án phát triển sản phẩm Du lịch cộng đồng xã Tiên Châu giai đoạn 2022 – 2025, qua đó đã góp ý bổ sung hoàn thiện Đề án phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Lễ - PCT UBMTTQ Việt Nam huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả trên các mặt công tác của UBMT xã. Đồng chí đề nghị năm 2023, UBMT xã tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo chính sánh hậu phương quân đội đối với công dân nhập ngũ năm 2023; nắm bắt kịp thời dư luận trong nhân dân; làm tốt công tác tôn giáo; vận động nhân dân bảo vệ môi trường; tham mưu Đảng ủy chuẩn bị nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, UBMT xã đã khen thưởng cho 7 cá nhân, UBMT huyện khen thưởng 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022./.

Tác giả: Trần Thị Mỹ Lộc

Nguồn tin: UBMT