Tiên Châu tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự

Lượt xem: 33

Sáng ngày 01/7/2024, xã Tiên Châu tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) đồng loạt cùng các địa phương trên cả nước.

Tại lễ ra mắt có sự tham dự của đồng chí Trần Thị Ngọc Hà – Trưởng Phòng Nội vụ huyện, cùng với sự tham gia của các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đoàn thể - chính trị xã hội, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 5 thôn và thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của cấp trên, xã Tiên Châu đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả Luật, bảo đảm tiến độ và các nội dung theo đúng định hướng. Cấp ủy, chính quyền phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện để Luật sớm đi vào thực tiễn, đảm bảo ANTT ở cơ sở vì sự bình yên cuộc sống và hạnh phúc của người dân.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Bùi Xuân Hùng, ĐUV, Trưởng Công an xã đã quán triệt nội dung Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở năm 2023 và Nghị quyết số 14/2024/NQ-HĐND, ngày 21 tháng 6 năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam quy định tiêu chí thành lập, tiêu chí số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự; chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, công bố Quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 5 thôn. Theo đó, Mỗi thôn thành lập 01 Tổ bảo vệ ANTT với số lượng 03 thành viên, gồm: 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và 01 Tổ viên. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có nhiệm vụ hỗ trợ Công an xã nắm chắc tình hình; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tuần tra bảo đảm ATTT, an toàn giao thông; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khẳng định: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là cánh tay nối dài của lực lượng Công an các cấp; giúp lực lượng Công an xã chủ động, giải quyết ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở các vụ việc có liên quan đến ANTT. Để phát huy vai trò, vị trí của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn, đồng chí mong muốn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách; ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, pháp luật và kỹ năng vận động quần chúng; nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự quản lý của UBND xã và sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của lực lượng Công an; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Công an xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; góp phần giữ vững ANTT, ổn định chính trị xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.