Tiên Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ

(Đ/c Nguyễn Văn Cường –PBT, Chủ tịch UBND xã)

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Mai Hoài – PCT HĐND xã, đồng chí Lưu Trần Duy An – ĐUV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, đại biểu các ban ngành, hội đoàn thể xã và các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Những năm qua, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được cấp ủy, chính quyền xã Tiên Châu thường xuyên quan tâm chỉ đạo, xác định đây là một trong những công tác quan trọng, thường xuyên của xã. Hằng năm, cán bộ, Nhân dân đóng góp ủng hộ các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; ngoài ra, còn vận động các cơ quan, doanh nghiệp, những cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, qua đó thấm nhuần sâu sắc về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để mỗi cán bộ, người dân nâng cao nhận thức về việc thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của hệ thống chính trị và toàn dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Tổ chức gặp mặt các đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công vào dịp 27/7 thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là dịp để cán bộ và Nhân dân xã nhà nhà tri ân những đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công đối với quê hương, đất nước. Nhân dịp này, UBND xã đã trao tặng 05 sổ tiết kiệm, tổng trị giá 5 triệu đồng cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng quà của các cấp đến với thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Sáng ngày 25/7/2024, UBND xã Tiên Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).