Chi tiết tin

Lượt xem: 29

Chiều ngày 18/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Châu tổ chức phát động xây dựng Tộc văn hóa năm 2024.

Dự Hội nghị, có ông Nguyễn Văn Cường – PBT, Chủ tịch UBND xã; ông Lưu Trần Duy An-ĐUV, Chủ tịch UBMTTQVN xã; các ông, bà trong Ban thường trực UBMTTQVN xã; công chức Văn hóa xã hội; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận cùng các đại biểu đại diện Hội đồng gia tộc: Tộc Nguyễn Đình thôn Hội An; Tộc Phan thôn Thanh Bôi và Tộc Đặng thôn Thanh Tân.

Tại buổi phát động, ông Lưu Trần Duy An-ĐUV, Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu khai mạc và nêu ra mục đích yêu cầu tại buổi phát động nhằm tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng hoạt động “Tộc văn hóa” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”, phát huy hơn nữa vai trò của tộc họ trong đời sống xã hội,  nâng cao việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Tộc họ văn hóa trên địa bàn xã.
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cường - PBT, CT UBND xã đã phát biểu đề nghị các Hội đồng gia tộc tiếp tục tuyên truyền, vận động các thành viên trong Hội đồng gia Tộc thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Tộc văn hóa; thực hiện tốt quy ước Tộc, vận động con cháu đoàn kết chung tay xây dựng Tộc họ và các phong trào tại địa phương; đồng thời trao Quyết định công nhận Tộc ước và các Tộc họ đăng ký xây dựng Tộc văn hóa và Quy ước Tộc văn hóa.

Tác giả: Phạm Thị Luyến

Nguồn tin: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Châu