Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

UBND xã Tiên Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

UBND xã Tiên Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng ngày 21/5, Đoàn Thanh niên xã Tiên Châu, Ủy ban nhân dân xã và Liên đội trường Tiểu học Tiên Châu phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Mai Trung Hưng – Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lưu Trần Duy An – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; đại diện các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo, giáo viên cùng hơn 300 em học sinh trường Tiểu học Tiên Châu tham dự buổi Lễ.

Lễ phát động năm nay với chủ đề " Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em " nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật,… có cơ hội bình đẳng tiếp xúc với các dịch vụ xã hội để phát triển.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Mai Trung Hưng – Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “Lợi ích tốt nhất cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu trong các quyết định liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cộng đồng và gia đình. Bảo vệ trẻ em là bảo vệ quyền con người”. Chính vì thế mà việc tạo điều kiện an toàn để trẻ em sống và phát triển là rất cần thiết. Tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em. Đồng chí kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, trường học, các cá nhân trong và ngoài xã bằng tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng hảo tâm của mình hãy chung tay đóng góp ủng hộ  để hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã nhà.

Đồng chí cũng mong muốn các em luôn chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện các kỹ năng để tự bảo vệ chính mình, đặc biệt là kỹ năng về công nghệ số để chọn lọc thông tin có ích trong học tập và cuộc sống, an toàn khi tham gia trên mạng, phấn đấu trở thành những công dân khỏe mạnh về cả trí tuệ, thể lực và tinh thần.

Tại Lễ phát động đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.Tác giả: Trần Thị Mỹ Lộc

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập