Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Đoàn xã Tiên Châu phối hợp tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh

Đoàn xã Tiên Châu phối hợp tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh

Chiều ngày 25/4/2024, Đoàn Thanh niên xã Tiên Châu phối hợp với Trạm Y tế xã và các ngành liên quan tổ chức buổi tuyên truyền về nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống tác hại của thuốc lá đối với các em học sinh khối 8, 9 trường THCS Nguyễn Trãi.

Mục tiêu quan trọng trong buổi tuyên truyền đối với trẻ vị thành niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản đó là trang bị cho các em học sinh kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi tâm sinh lý, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Tuyên truyền viên – chị Nguyễn Thị Khánh Vân – Trưởng Trạm Y tế xã Tiên Châu đã nói chuyện với các em về vấn đề sức khoẻ sinh sản sau đó đặt câu hỏi  và các em hào hứng trả lời, mỗi câu trả lời đều có quà tặng nhằm khuyến khích tinh thần tham gia của các em trong buổi tuyên truyền.

Bên cạnh đó, gần đây tình trạng trẻ vị thành niên, học sinh hút thuốc lá đang diễn ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Đã có nhiều học sinh bị loạn thần, ảo giác hoặc suy hô hấp, thậm chí suýt tử vong sau khi hút thuốc lá điện tử. Do đó, việc ngăn chặn tác hại của thuốc lá trong môi trường giáo dục là việc làm cần thiết để bảo vệ các em học sinh. Và việc xây dựng “Trường học không thuốc lá” cũng là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao hiện nay.

Qua buổi tuyên truyền này giúp các em học sinh có nhiều bài học bổ ích cho lứa tuổi vị thành niên, có kiến thức cho sức khoẻ sinh sản, tự bảo vệ bản thân trong giai đoạn tuổi dậy thì.

Cùng với đó, các em cũng nắm được tác của hại thuốc lá trong cộng đồng, tránh bị lôi kéo hút thuốc lá, từ đó sẽ ý thức được góp phần thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh.

Tác giả: Trần Thị Mỹ Lộc

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập