Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hiến máu tình nguyện

Với thông điệp "Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại". Ngày 05/3/2019, các tình nguyện viên xã Tiên Châu tham gia ngày hội "Hiến máu tình nguyện" tại trung tâm văn hóa thể thao huyện Tiên Phước do Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các bệnh viện trong tỉnh Quảng Nam tổ chức. Qua đó, đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã tham gia, kết quả đạt 34 đơn vị máu toàn phần (250ml/1 đơn vị máu).

Trước năm 2015 số tình nguyện viên tham gia hiến máu rất ít, chủ yếu là cán bộ, hội viên, do người dân chưa hiểu hết được mục đích và ý nghĩa của việc hiến máu, còn lo ngại việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng những năm gần đây số tình nguyện viên tham gia ngày càng đông, trên 20 người mỗi năm. Để đạt được những kết quả đó BCĐ vận động hiến máu tình nguyện xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức như kết hợp tuyên truyền qua các buổi họp tại xã, thôn, gặp mặt của hội, đoàn thể, phát tờ rơi, qua đài truyền thanh, trực tiếp gặp gỡ tình nguyện viên... Từ đó đã làm thay đổi nhận thức của 1 bộ phận cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân để mỗi người sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, khơi dậy tình yêu thương, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc.
 
 

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân đạo cao cả, cứu chữa người bệnh trong lúc hiểm nghèo. Vì vậy, trong thời gian đến Đảng ủy, UBND xã tích cực lãnh chỉ đạo để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, đồng thời phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa Uyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập