Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Phát huy hiệu quả của công tác khuyến học

Nhận thức được tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục đối với xây dựng quê hương, đất nước, những năm qua xã Tiên Châu luôn chú trọng làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó, công tác khuyến học, khuyến tài của xã đã thu được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng dân cư, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng.
Tiếp nối truyền thống đó, Hội Khuyến học xã và 5 Chi hội khuyến học thôn Hội Lâm, Hội An, Thanh Bôi, Thanh Khê, Thanh Tân đã tổ chức lễ phát thưởng cho các học có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018. Đây là một hoạt động thường niên đã được thực hiện trong nhiều năm qua nhằm động viên, khích lệ các học sinh chăm ngoan, học giỏi, các cháu thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Với phương châm “người người, nhà nhà làm khuyến học”, hội khuyến học  đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài; tập trung huy động sự vào cuộc tích cực của Chi bộ Đảng, chính quyền, các hội, đoàn thể, các nhà trường, các tổ chức, cá nhân. Từ đó, tập hợp và thu hút được hầu hết các hộ dân trong thôn tham gia hưởng ứng công tác Khuyến học, khuyến tài. Để triển khai có hiệu quả công tác khuyến học và xây dựng xã hội học tập, vận động toàn dân hưởng ứng, tham gia đóng góp và sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ khuyến học, hội khuyến học đã đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài bằng các phong trào như: nêu gương học sinh chăm ngoan, học giỏi, trao thưởng cho học sinh vượt khó, học giỏi...Qua đó, có sức lan tỏa mạnh mẽ góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học của mọi người dân trong thôn. Trong nhiều năm qua, hội khuyến học xã và 5 chi hội khuyến học thôn đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp được hàng chục triệu đồng vào quỷ khuyến học. Từ nguồn quỷ này, đã tạo đà cho chi hội khuyến học thôn duy trì và phát huy tốt các hoạt động khuyến học, khuyến tài, cụ thể như hoạt động tổ chức tuyên dương, phát thưởng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích tốt trong năm học được duy trì tổ chức vào dịp hè, đầu năm học mới hàng năm. Trong đó, riêng năm 2018, Hội khuyến học xã đã huy động 47 triệu đồng; Chi hội thôn Hội Lâm huy động:  7,5 triệu đồng, Chi hội thôn Hội An huy động: 11 triệu đồng, Chi hội thôn Thanh Bôi huy động: 7 triệu đồng, Chi hội thôn Thanh Khê huy động: 12,4 triệu đồng, Chi hội thôn Thanh Tân huy động: 6,3 triệu đồng; đã có 425 học sinh các bậc học đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và học sinh đạt giải các cuộc thi do tỉnh, huyện tổ chức được tuyên dương, khen thưởng.
Bằng những hoạt động thiết thực của công tác khuyến học, khuyến tài đã khuyến khích, động viên cán bộ, nhân dân trong thôn quan tâm chăm lo tới việc học hành của con em, đồng thời khuyến khích được các cháu học sinh hăng hái thi đua chăm ngoan, học giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, giúp các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên viết tiếp ước mơ trên con đường học tập.
Để phong trào khuyến học, khuyến tài tiếp tục được nhân rộng trong cộng đồng dân cư, hội Khuyến học xã Tiên Châu đã và  đang tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền, vận động nhân dân và các tổ chức hội, đoàn thể, cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, các em có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, khuyến khích các gia đình, các dòng họ trong thôn quan tâm hơn nữa đến việc học tập của con cháu, góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của thôn, của xã ngày càng phát triển bền vững và có hiệu quả thiết thực./.Tác giả: Hội Khuyến học xã Tiên Châu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
44.4%
4 Phiếu
Rất đẹp
 
11.1%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
44.4%
4 Phiếu
Tổng cộng: 9 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập