Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường là “kẻ giết người thầm lặng” vì diễn biến âm thầm của bệnh làm cho người bệnh dễ nảy sinh tâm lý chủ quan. . Khi bệnh chuyển nặng, có thể gây nên các biến chứng đe dọa tính mạng, làm suy yếu sưc skhoer, giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ như gây mù lòa, suy thận, nhiễm trùng bàn chân,nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não... Hiện tại, ước tính 20 người Việt Nam trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh đái tháo đường.

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, phát hiện và quản lý tốt bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, đặc biệt là Đái tháo đường trên địa bàn xã, ngày 02/7/2018, được sự cho phép của chính quyền Ủy ban, tại Trạm y tế xã Tiên Châu đã diễn ra chương trình Khám sàng lọc, phát hiện bệnh đái tháo đường do Trung tâm phòng chống Sốt rét - Bướu cổ tỉnh Quảng nam phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức thực hiện. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ nội tiết, kỹ thuật viên xét nghiệm tiến hành khám sàng lọc kết hợp tư vấn các nội dung liên quan đến tiền đái tháo đường nhằm giúp người dân thay đổi thói quen chưa tốt trong ăn uống, sinh hoạt để giảm tiến triển đến đái tháo đường thật sự.

Trong một ngày, gần 112 người dân trong độ tuổi từ 45 đến 60 tuổi trên địa bàn xã Tiên Châu đã được các y bác sỹ chuyên khoa nội tiết của Trung tâm phòng chống Sốt rét - Bướu cổ tỉnh Quảng nam khám sàng lọc, đo huyết áp, xét nghiệm đường máu lúc đói nhằm phát hiện sớm nguy cơ tiền ĐTĐ< ĐTĐ. Kết quả cho thấy, số bệnh nhân có rối loạn chuyển hóa đường huyết chiếm gần 32,14% trên tổng số người được khám, trong đó tỉ lệ bệnh nhân ở giai đoạn tiền đái tháo đường chiếm gần 30,36% và khoảng 1,78% đã mắc bệnh. Tất cả những trường hợp này đều được các bác sỹ giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, chế độ ăn và vận động phù hợp cũng được các y bác sỹ tư vấn đến từng đối tượng nhằm phòng chống căn bệnh này một cách hiệu quả.


Tác giả: Nguyễn Thị Hoàng Diễm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập