Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Lễ hội Đình làng Hội An


Đình Làng Hội An được công nhận là Di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh năm 2015. Theo phong tục truyền thống của địa phương, hàng năm nhân dân tổ chức Lễ cầu đình vào ngày 19 tháng Giêng âm lịch.
       
Cũng như mọi năm, Lễ hội đình làng Hội An năm nay được tổ chức vào ngày 19 tháng Giêng âm lịch. Với ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, đây là ngày để con dân Làng Hội An cùng tề tựu sum vầy gặp mặt đầu xuân, dâng lên Tổ tiên nén nhan thành kính và những ước mong đời sống được an lành. Lễ hội đủ đầy những nghi lễ truyền thống và gồm 2 phần là phần lễ và phần hội.

 

Phần lễ được tổ chức trang nghiêm và thành kính tại đình, đại diện các cao lão ở các phái An Mỹ, An Sơn, Hội An, đại diện lãnh đạo xã, thôn là người trực tiếp dự phần lễ. Nhân dân thôn Hội An sẽ chuẩn bị một mâm đồ lễ gồm: hoa, quả, xôi, thịt… dâng cúng ông Tiền Hiền Nguyễn Phúc là người đầu tiên đặt chân đến xây dựng làng Hội An

Về phần hội thì diễn ra với các hoạt động sôi nổi, hào hứng, đậm đà bản sắc dân tộc, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, như từ tối ngày 18 đến ngày 19 tháng Giêng, Câu lạc bộ Đàn hát dân ca xã Tiên Châu đã tổ chức Hội hô hát Bài chòi thu hút đông đảo người dân trên địa bàn xã đến tham gia. 

 Các hoạt động của Lễ hội đã tạo nên một sắc thái rất riêng của làng quê Hội An, góp phần vào sự trân trọng giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, là nền tản để xây dựng tốt các phong trào của địa phương.

 Mỗi năm qua đi, mỗi độ xuân về đất nước càng thêm đổi mới, và quê hương Hội An cũng ngập tràn hương xuân. Lễ hội đình làng truyền thống hàng năm sẽ như ngọn lửa toả sáng hồn quê, soi cho muôn lớp cháu con sau này và mãi mãi biết giữ gìn bản sắc, một lòng dốc sức xây dựng quê hương.

.

Tác giả: Nguyễn Thị Hợp

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập