Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Gặp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018)

Trạm y tế xã Tiên Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018)

 

Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), chiều 26/2, tại Nhà Văn hóa xã Tiên Châu, Trạm Y tế xã đã tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống của ngành và tổng kết nhiệm vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã – Mai Trung Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - Nguyễn Thị Kim Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã -  Hoàng Anh Tuấn cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã, cán bộ, nhân viên y tế  công tác trên địa bàn xã qua các thời kỳ đã đến dự.

Cách đây trong 63 năm, ngày 27.2.1955, Hội nghị cán bộ Y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, vì bận việc nên Chủ tịch Hồ Chí Minh không đến dự được và Người đã gửi một bức thư tới Hội nghị. Bức thư ngắn gọn, súc tích, chỉ có 368 từ, đó là ý kiến chỉ đạo của Người, đồng thời cũng là gợi ý để cán bộ y tế thảo luận, bàn bạc tại hội nghị. Nội dung thư đã được đăng trên báo Nhân dân cùng ngày. Với ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 6.2.1985, Hội đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 27.2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Trong suốt 63 năm qua, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và là kim chỉ nam cho ngành y tế, đặc biệt trong giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, Trạm y tế xã Tiên Châu đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân. Đến nay, xã đã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; các Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp từng bước đi vào nề nếp; công tác phòng, chống dịch bệnh ổn định, được kiểm soát tốt, không xảy ra dịch...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Anh Tuấn – PCT UBND xã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được Trạm Y tế xã, đồng thời mong muốn cán bộ, viên chức , nhân viên của Trạm tiếp tục học tập và noi theo truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thầy thuốc đi trước, phát huy thành quả đã đạt được, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới vào năm 2019.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoàng Diễm

Nguồn tin: Trạm y tế xã Tiên Châu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập