Chi tiết tin

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ; CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024 VÀ THÔNG TIN THỜI SỰ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Ngày 04/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Tiên Châu phối hợp UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; phổ biến chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về “ Xây dựng, phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người góp phần xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030”; thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Nhiều- Nghiên cứu sinh, Giảng viên chính, Học viện chính trị Khu vực III, báo cáo viên tại Hội nghị; Đ/c Nguyễn Thị Kim Anh-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Trương Phước Toàn-PBT thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã; Đ/c Nguyễn Văn Cường- PBT, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; đại biểu các ban, ngành đoàn thể xã; các trường và Trạm y tế xã; cán bộ thôn có 75 người tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nội dung Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và thông tin thời sự trong nước và quốc tế do đồng chí Trần Ngọc Nhiều truyền đạt.

Qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức giúp cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên nắm vững những nội dung cơ bản, mục tiêu, quan điểm trong việc xây dựng và ban hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở để thực hiện có hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại địa phương; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: UBMTTQVN xã