Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân xã Tiên Châu tổ chức hội nghị triển khai Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Ủy ban nhân dân xã Tiên Châu tổ chức hội nghị triển khai Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Nhằm triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống bạo lực gia đình số 13/2022/QH15 đến cơ quan, tổ chức, cá nhân và phòng, chống bạo lực gia đình, từng bước tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và chuẩn tiếp cận pháp luật đến rộng rãi quần chúng nhân dân; sáng ngày 09/8, UBND xã Tiên Châu phối hợp với Phòng Tư Pháp huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại Nhà văn hóa xã.

Dự hội nghị có các đồng chí chuyên viên Phòng Tư pháp huyện Tiên Phước; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn và thành viên các tổ hòa giải xã Tiên Châu đã về dự hội nghị đông đủ.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2022 cùng những vấn đề thực tiễn có liên quan. Đồng thời, truyền thông nội dung trọng tâm gồm: những điểm mới của Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Công tác quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức về phòng, chống bạo lực gia đình; Nhận diện hành vi bạo lực gia đình; các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình. Các quy định về trách nhiệm của thành viên trong gia đình, quyền và trách nhiệm của cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình; hòa giải và chủ thể tiến hành hòa giải trong phòng, chống bạo lực gia đình; báo tin, tố giác và xử lý tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình. Bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; điều kiện bảo đảm phòng, chống bạo lực gia đình. Với cách diễn giải tự nhiên, gần gũi, sinh động, bằng nhiều tình huống thực tế gắn với giải đáp một số nội dung liên quan đến Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022, buổi tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, tích cực hưởng ứng của các đại biểu tham dự, được thể hiện thông qua các ý kiến giao lưu, trao đổi, đã đảm bảo được mục đích và hiệu quả truyền thông của hội nghị.

Qua hội nghị đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, từ đó làm cơ sở tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể nhân dân trên địa bàn xã cùng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và chấp hành nghiêm pháp luật, từng bước đưa các nội dung pháp luật trên đi vào cuộc sống.  

Tác giả: Trần Thị Mỹ Lộc

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập