Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

TUỔI TRẺ TIÊN CHÂU “ĐẾN TỪNG NHÀ, RÀ TỪNG NGƯỜI” GIÚP NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Thực hiện kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 26/5/2023 của UBND xã Tiên Châu về phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Tiên Châu, Đoàn Thanh niên xã Tiên Châu đã vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID.

Nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên và nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội; Ngay từ khi BCĐ Đề án 06 xã tổ chức Lễ ra quân, Đoàn Thanh niên xã đã thành lập các Tổ thanh niên tình nguyện, mỗi tổ có từ 2 - 3 đoàn viên phối hợp với tổ công tác của thôn hỗ trợ tích cực và xuyên suốt tại các điểm hướng dẫn tập trung và đến tận nhà hỗ trợ hướng dẫn đối với những người đi lại khó khăn, ưu tiên hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt vào các buổi tối.

Tham dự Lễ ra quân phát động đợt thi đua cao điểm
Để người dân biết và đến các điểm hỗ trợ cài đặt ứng dụng và kích hoạt tài khoản VNeID, Đoàn xã thông báo trên Facebook trước đó mấy ngày. Ban nhân dân các thôn sẽ triển khai cho các tổ đoàn kết để thông báo cho người dân biết và đến câc điểm hỗ trợ gần nhất. Cán bộ, ĐVTN sẽ hướng dẫn cài đặt ứng dụng, thực hiện các bước để kích hoạt tài khoản VNeID mức độ 1.

Trước đó, UBND xã Tiên Châu ban hành kế hoạch và đề ra mục tiêu đến ngày 30/6, tổng số tài khoản định danh điện tử phải kích hoạt thành công đạt 1.820 tài khoản, trong đó 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thuộc các ban, ngành, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn xã có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Ngay sau khi dự Lễ phát động, ĐVTN tích cực tham gia hỗ trợ hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử

Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Đoàn Thanh niên xã đã tích cực cùng với các ngành, các đoàn thể phối hợp với lực lượng công an tại địa phương hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản VNeID. Trong đó vai trò chủ yếu của tổ chức Đoàn là tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản VNeID mức độ 1. Với tinh thần tích cực như hiện tại, dự kiến Đoàn Thanh niên xã sẽ thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu trước thời gian kế hoạch dự kiến.
Tác giả: Trần Thị Mỹ Lộc

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
44.4%
4 Phiếu
Rất đẹp
 
11.1%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
44.4%
4 Phiếu
Tổng cộng: 9 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập