Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh - Bí thư Đảng ủy xã tại buổi gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh - Bí thư Đảng ủy xã tại buổi gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Kính thưa đồng chí Nguyễn Minh Xinh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ; quý vị đại biểu khách mời!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Tiên Châu và Đón chào xuân mới Qúy Mão năm 2023. Hôm nay, được sự thống nhất  của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tiên Phước. Đảng bộ xã Tiên Châu long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ xã Tiên Châu ngày nay (25/01/1948 - 25/01/2023); 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023). Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng  và nhân dân xã Tiên Châu, là dịp để cán bộ, đảng viên, và nhân dân xã nhà ôn lại truyền thống Cách mạng của quê hương; là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng tự hào sâu sắc đối với Đảng cộng sản Việt Nam và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tỏ lòng tri ân đối với các đồng chí đảng viên tiền bối, những anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã quên mình vì quê hương, đất nước. 

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Châu tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đ/c lãnh đạo, các đồng chí lãnh đạo qua xã qua các thời kỳ, cùng toàn thể các đồng chí về dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Xin gửi tới các đồng chí lời chào trân trọng, kính chúc các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Chúng ta đều biết, cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đất nước ta chìm trong đêm dài nô lệ. Nhân dân ta liên tiếp đứng lên chống ách áp bức, bóc lột của thực dân cướp nước và phong kiến tay sai. Các phong trào diễn ra mạnh mẽ, tràn đầy khí phách bất khuất và sáng ngời tinh thần yêu nước, nhưng tất cả đều không thành công, vì thiếu một đường lối đúng.

Trong bối cảnh ấy, đồng chí Nguyễn Ái Quốc với nhiệt tình yêu nước cháy bỏng, đã bôn ba khắp thế giới để tìm đường cứu nước, cứu dân, và Người đã tìm thấy ở chủ nghĩa Mác - Lênin con đường cứu nước, giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Người khẳng định: "Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản". Ngày 3/2/1930, dưới sự chủ trì của Người, ba tổ chức cộng sản ở Việt Nam khi đó (Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn) đã họp Hội nghị hợp nhất thành một Đảng lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Với sự kiện lịch sử trọng đại này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức được thành lập. Từ đây cách mạng nước ta có đường lối đúng đắn. Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Cách mạng tháng Tám thành công, trên địa bàn từ huyện đến xã, chính quyền cách mạng được củng cố. Việc thống nhất tổ chức Đảng lãnh đạo trong tỉnh, huyện là một nhiệm vụ cấp bách. Thực hiện nghị quyết của Tỉnh uỷ Quảng Nam, ngày 25/01/1948, Huyện ủy Tiên Phước ban hành quyết định thành lập Chi bộ đảng xã Tiên Châu lấy mật danh là Chi bộ Hoàng Văn Thụ, gồm có 15 đảng viên do đồng chí Trần Công Thự làm bí thư, đồng chí Lê Xuân Liên làm phó bí thư. Hội nghị thành lập chi bộ được tổ  chức long trọng tại nhà đồng chí Huỳnh Lựu.

Chi bộ Hoàng Văn Thụ - tiền thân của Đảng bộ xã Tiên Châu ngày nay ra đời là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa bước ngoặt trong tiến trình phát triển của xã Tiên Châu. Từ đây phong trào đấu tranh cách mạng của xã có sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của Chi bộ Đảng, với những đảng viên ưu tú, có đạo đức cách mạng và lòng nhiệt huyết, từng được thử thách qua thực tiễn các phong trào.

 Mặc dù còn mới mẻ và trong hoàn cảnh chiến tranh nóng bỏng nhưng dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, Uỷ ban kháng chiến với nhiệm vụ quản lý, điều hành đã triển khai và vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, huy động nhân tài vật lực đảm bảo mọi mặt cho kháng chiến. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, lực lượng đảng viên phát triển nhanh chóng đến cuối năm 1951 đã có gần 100 đảng viên, chi ủy có 9 đồng chí. Cũng trong thời gian này thực hiện chủ trương của cấp trên chi bộ, chính quyền Tiên Châu đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ kháng chiến kiến quốc. Mặt trận Liên Việt, Các đoàn thể thanh niên, phụ nữ, nông dân  được kiện toàn, thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng, học tập bình dân học vụ, phát động tốt các phong trào thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phục vụ nhân dân, phụng sự tổ quốc.

Năm 1954, theo chủ trương của huyện ủy Tiên Phước, chi bộ Hoàng Văn Thụ rút vào hoạt động bí mật, các đảng viên được giao nhiệm vụ cụ thể. Chính sách tố cộng, diệt cộng của Ngô Đình Diệm triển khai rộng rải trên khắp địa bàn, chúng sử dụng nhiều chiêu trò để ép các đồng chí ta khai báo như “dùng con đánh cha”, “dùng vợ đánh chồng”, “dùng đồng chí đánh đồng chí”. Trước những đòn roi của kẻ thù, các đồng chí của ta vẫn kiên cường, giữ bí mật không làm ảnh hưởng đến tổ chức. Như Đồng chí Trần Cộng Thự trước hành động đánh đập, dọa nạt của kẻ thù đồng chí vẫn bình thản nhớ đến lời dạy của Bác Hồ “ người làm cách mạng không được sợ gì và nhất thiết không biết sợ là gì” và nguyện chết cho tổ quốc thân yêu. Đồng chí Huỳnh Lựu bị chúng bắt tra khảo, đồng chí đã chửi thẳng vào bộ mặt phản quốc của chúng, khi đến địa điểm chôn sống đồng chí vẫn tỏ rõ tinh thần lạc quan, ý chí hiên ngang. Đồng chí Nguyễn Viên, Huỳnh Chực bị bắt đưa sang thôn 3 tra tấn, chúng dùng khăn bít mũi, tên khác dùng bình đổ nước xà phòng vào miệng, khi bụng đã căng tròn hai ba tên địch thay nhau đạp vào bụng cho phụt nước, tạo bọt để chúng làm trò tiêu khiển, hoặc trói hai tay ở sau lưng và treo lơ lững lên trần nhà, Sau khi tra tấn dã man mà không khai thác được thông tin, chúng đã hèn hạ bí mật đưa các đồng chí đi thủ tiêu. Đồng chí Chúc Kim Viên bị chúng sử dụng chiêu trò “mời đi họp” để bắt, hành hạ, tra tấn dã man sau đó bí mật thủ tiêu bằng cách chôn dưới hầm heo tại Gò Tre (Tiên Mỹ). Các đồng chí Trần Trúc, Nguyễn Lộc, Nguyễn Hít, Nguyễn Nhị, Nguyễn Tào, Nguyễn Lễ, Trương Phước Tín... là cán bộ cũ của xã bị sa vào tay giặc, chịu mọi cực hình nhưng vẫn không hề khai báo tổ chức và bị địch thủ tiêu. Các đồng chí cán bộ cũ của xã Tiên Thọ như Trần Phú Xuân, Trần Than, Ngô Tranh, Nguyễn Thâm, Võ Quế... bị cảnh sát quận bắt và gửi giam giữ tại Tiên Châu cũng phải chịu những cực hình tương tự.  Đến lúc này, hầu hết cán bộ đảng viên của Tiên Châu đã bị địch bắt giam, sát hại hoặc buộc phải trốn sang địa bàn khác để hoạt động, tổ chức Đảng bí mật hoàn toàn bị bể vỡ.

Chi bộ Hoàng Văn Thụ ra đời đã kịp thời nắm lấy ngọn cờ lãnh đạo phong trào cách mạng, vận động, tổ chức cho nhân dân xây dựng xã vững mạnh về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, làm tròn nhiệm vụ của một vùng hậu phương vững mạnh, đóng góp nuôi quân, thanh niên hăng hái lên đường tòng quân nhập ngũ, hàng trăm lượt dân công phục vụ tiền tuyến, hàng chục tấn đồng, hàng ngàn tấn lương thực gửi ra chiến trường, một nhiệm vụ rất vẻ vang nữa là đã góp phần giúp đỡ cán bộ, nhân viên cơ quan Ủy ban Kháng chiến - Hành chính của tỉnh và đóng góp nhân vật lực cho các chiến trường. Từ trong các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình được huyện và tỉnh biểu dương, khen thưởng, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của huyện. 9 năm dưới chế độ dân chủ nhân dân, quê hương, con người Tiên Châu đã được đổi mới; những thành tựu to lớn và niềm tin vững chắc vào chế độ mới là động lực tinh thần mạnh mẽ để toàn thể nhân dân Tiên Châu bước vào thời kỳ cách mạng mới.

Thưa các đồng chí!

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, lịch sử đặt nhân dân Tiên Châu trước những thử thách ngặt nghèo. Do nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau, xã Tiên Châu là địa bàn hoạt động khá mạnh của bọn Quốc dân Đảng. Một số đảng viên đi tập kết, nhiều đồng chí khác ở lại đều bị sa vào tay giặc, bị chúng bắt giam hoặc thủ tiêu tàn bạo trong các chiến dịch “tố cộng”, “diệt cộng”, tổ chức Đảng hoàn toàn bị bể vỡ, mất liên lạc với cấp trên, phong trào cách mạng trên địa bàn xã rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, trước mũi súng, đầu lê của bè lũ bán nước và cướp nước, nhân dân Tiên Châu vẫn hướng về cách mạng, nhiều cán bộ nòng cốt đã kiên cường “sống bám Đảng, chết không rời Đảng”, từ các địa bàn khác các anh liên tục xâm nhập vào địa bàn xã móc nối, xây dựng lại phong trào cách mạng.

Ngày 27/10/1961, theo chủ trương của Khu ủy 5 và Tỉnh ủy Quảng Nam,  tiến hành chuẩn bị mở chiến dịch Vượt sông Tiên, giải phóng  (Sơn - Cẩm - Hà). Huyện ủy chủ trương tăng cường lực lượng thành lập Đội công tác ở một số xã, Tháng 8 năm 1962, Đội công tác xã Tiên Châu được thành lập, do đồng chí Nguyễn Lẫm - Bí thư Chi bộ Đội công tác vùng địch huyện Tiên Phước làm Đội trưởng. Nhiệm vụ trước mắt của đội là đứng chân tại Tiên Cẩm, Tiên Hà, bí mật về xã móc nối cơ sở, nắm tình hình địch, tuyên truyền đường lối cách mạng cho nhân dân, chủ yếu là khu vực thôn 3 và thôn 4, chuẩn bị hỗ trợ cho bộ đội mở rộng vùng ven và vùng giải phóng sau khi ta giải phóng Sơn - Cẩm - Hà.

Mùa Thu năm 1967, địch huy động lực lượng lớn gồm 19 tiểu đoàn trong đó có 9 tiểu đoàn Mỹ, 2 tiểu đoàn pháo binh, 2 chi đoàn xe bọc thép mở cuộc hành quân “Liên kết 112”. Thực hiện cuộc hành quân này, ngày 11 tháng 8 năm 1967, chiến đoàn biệt động quân đổ xuống khu vực núi Lớn - núi Đá Trắng, thuộc các xã Tiên Cẩm, Tiên Hà. Đội công tác xã Tiên Châu phối hợp cùng du kích xã Tiên Cẩm tổ chức dẫn đường, phối hợp chiến đấu với Trung đoàn 21, Sư đoàn 2 đánh diệt cả một tiểu đoàn Mỹ tại núi Vú Chị.  Thực hiện chủ trương của trên, không khí chuẩn bị cho đợt tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân, Trên địa bàn xã Tiên Châu, ở thời điểm này, địch tương đối mạnh nhưng Chi bộ, Đội công tác xã với bản lĩnh chính trị, bản chất giai cấp, đội đã nhiều lần phối hợp với đơn vị bạn và bộ đội huyện thọc sâu vào địa bàn xã, tiêu hao, tiêu diệt sinh lực địch.

Tháng 12 năm 1972,  Đội công tác xã Tiên Châu và xã Tiên Hiệp tách thành 2 đội. Đội công tác xã Tiên Châu gồm các đồng chí Nguyễn Hữu Danh, Chúc Kim Bồng, Nguyễn Hữu Phước, đồng chí Dũng, do đồng chí Nguyễn Hữu Phước làm đội trưởng, đứng chân tại Tiên Lãnh, Tiên Ngọc.

 Ngày 20 tháng 4 đến ngày 31 tháng 5 năm 1974, Quân khu mở Chiến dịch Hè. Tại Tiên Châu,  Đại đội V11 huyện Quế Tiên phối hợp với Đội công tác xã Tiên Châu, du kích xã Tiên Cẩm tập kích địch tại đồi Lò Rèn.  Sau 22 phút chiến đấu dũng cảm, kiên cường, Đội công tác, du kích xã Tiên Châu cùng với Đại đội V11 và du kích Tiên Cẩm đã tiêu diệt gọn 1 đại đội địch, tiêu diệt tại chỗ 37 tên, bắt sống 1 tên, và nhiều chiến lợi phẩm. Đây là một trong những trận đánh lớn nhất diễn ra trên địa bàn xã Tiên Châu trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, trận đánh góp phần làm cho Đội công tác, du kích và nhân dân Tiên Châu thêm phấn khởi, tin tưởng vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.

Ngày 10 tháng 3 năm 1975, tại Tiên Châu, bộ đội chủ lực đã đánh chiếm và làm chủ đồi Gò Ngãi, đồi Trung Liên, đồi Tranh, đồi Hố Liên, các mũi của bộ đội ta dồn dập tiến vào các ấp chiến lược thôn 1, thôn 2, thôn 3, địch tháo chạy hỗn loạn, nhiều tên mang theo súng ra đầu hàng, Mũi tiếp quản xã từ Tiên Mỹ vượt qua dốc ông Bùi vào Tiên Châu, tiếp tục nổ súng uy hiếp địch, một số tên ngoan cố còn lại hoảng sợ tháo chạy vào núi. Đúng 16 giờ, ngày 10 tháng 3 năm 1975, mũi chính thức tiếp quản hội đồng xã, Tiên Châu hoàn toàn giải phóng.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí.

Trải qua hai cuộc kháng chiến và các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Châu đã nỗ lực hết sức mình cống hiến cho tổ quốc và bảo vệ an toàn cho Đảng, chính phủ và quân đội. 

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, điều hành của hệ thống chính quyền, sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, trong hơn 75 năm đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Tiên Châu đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương kháng chiến hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, bằng khen của Trung ương và Tỉnh. Đó là niềm vinh dự và tự hào to lớn của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, vinh dự này trước hết thuộc về các đ/c đảng viên tiền bối, đảng viên lão thành, thuộc về nhân dân, thuộc về các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và LLVT nhân dân xã Tiên Châu qua các thời kỳ đã có những hy sinh to lớn, những cống hiến xứng đáng cho cách mạng, thể hiện tinh thần yêu nước, yêu quê hương, tin tưởng tuyệt đối một lòng đi theo đường lối lãnh đạo của Đảng.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Trải qua 75 năm, từ năm 1948, qua các kỳ đại hội Chi bộ; đến ngày 25/01/2007 khi được phê chuẩn lên Đảng bộ, tính đến nay, Đảng bộ xã Tiên Châu đã tiến hành tổ chức 13 kỳ Đại hội, hiện có 86 đảng viên đang sinh hoạt tại 11 chi bộ, Và sau hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng; thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể huyện và các đồng chí UVBTV phụ trách xã đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã Tiên Châu đã lãnh đạo triển khai thực hiện đạt được kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực.

Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng ngày một khang trang, Công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng, được UBND tỉnh quyết định công nhân xã tiên Châu đạt chuẩn NTM vào năm 2019. Kinh tế vườn, trang trại được tập trung phát triển, có nhiều mô hình hiệu quả. Hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, công tác văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao có nhiều kết quả nổi bật, bản sắc văn hoá được giữ gìn và phát huy, tiêu biểu có Đình Làng Hội An đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Công tác giáo dục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, với quan điểm phải nâng cao chất lượng mọi mặt. Hệ thống trường lớp được kiên cố, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng được nâng lên. Công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, gia đình người có công với các mạng, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được  quan tâm, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh  và tiêm phòng vắc xin phòng chống dịch cvidi-19. công tác  hỗ trợ cho hộ nghèo  vươn lên thoát  nghèo bền vững tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 3,61%, cận 1,53%.

Tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững ổn định. Lực lượng công an chính quy được tăng cường, tham mưu xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, vụ việc phức tạp không có “điểm nóng” về an ninh trật tự. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, phòng chống ma túy được tăng cường. Công tác chính sách hậu phương được chăm lo, hằng năm tỷ lệ thanh niên khám sức khỏe và giao quân đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Hệ thống chính trị ngày càng được kiện toàn vững mạnh. Đảng ủy tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Nghị quyết TƯ 4 khóa XIII, Kết luận 21-KL/TW của Bộ chính trị về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ , Kết luận 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt nhiều kết quả. Đảng bộ nhiều năm liền đạt  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị nhiều năm xếp trong tốp đầu thi đua của huyện.

Những thành tích đạt được trong suốt 75 năm qua khẳng định Đảng bộ đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị tại cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp trên; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Có được những kết quả như trên là do các cấp uỷ qua các thời kỳ từ chi uỷ đầu tiên đến Đảng uỷ ngày nay đã nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng thường xuyên quan tâm lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội và chăm lo công tác xây dựng đảng, những kết quả đó đã góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Để Tiên Châu tiếp tục phát triển toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu và mong đợi của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền xã Tiên Châu quyết tâm không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, tập trung xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh toàn diện, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; Có nhiều chủ trương, giải pháp sát, đúng thực hiện thắng lợi các mục tiêu  phát triển KT-VH –XH QP-AN, xây dựng địa phương Tiên Châu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao 2024, nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Tập trung chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ, tiếp tục “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”  tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi tổ chức và cá nhân, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã có tinh thần trong sáng, tận tuỵ với công việc, phát huy năng lực phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Kính thưa các đồng chí !

Tại buổi gặp mặt này, cho phép tôi thay mặt Đảng bộ xã bày tỏ lòng biết ơn đến công lao của các đ/c đảng viên tiền bối, lãnh đạo chủ chốt của xã qua các thời kỳ, gây dựng phong trào và dìu dắt các thế hệ con em Tiên Châu đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến  các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình có công với nước, Chúng ta biết ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ các cơ quan, phòng, ban, các ngành, đoàn thể của huyện đã tận tình giúp đỡ, tạo điều kiện để Đảng bộ và nhân dân xã nhà hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 75 năm, khoảng thời gian không dài đối với chiều dài của lịch sử quê hương, đất nước, nhưng 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, xã Tiên Châu đã có bước tiến rất dài, từ thân phận của những người dân nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do. Cuộc sống vẫn còn đó những khó khăn cần phải nỗ lực vượt qua, nhưng đến nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiên Châu đang có một cơ đồ to lớn và một tiền đồ rộng mở ở phía trước. Được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân sống trong hòa bình, cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân Tiên Châu không quên quá khứ, không quên những tháng ngày đấu tranh nhiều gian khổ, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, Cùng nhìn về quá khứ vinh quang, Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Tiên Châu nguyện đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, thay mặt BCH Đảng bộ tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân toàn xã với niềm tin sâu sắc vào Đảng quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, với niềm tự hào của quê hương hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững an ninh quốc phòng xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

 Một lần nữa, xin cảm ơn và kính chúc các đ/c lãnh đạo Huyện cùng toàn thể quý vị đại biểu, quý vị khách mời, các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ, tất cả các đồng chí có mặt ngày hôm nay mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm mới quý mão 2023 Thành công, thắng lợi!

Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Anh

Nguồn tin: Nguyễn Thị Kim Anh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
44.4%
4 Phiếu
Rất đẹp
 
11.1%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
44.4%
4 Phiếu
Tổng cộng: 9 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập