Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hội Thảo nhân rộng mô hình bón phân chăm sóc nâng cao năng suất cải thiện chất lượng cây Lòn Bon tại xã Tiên Châu

Xã Tiên Châu  là một trong những xã thuộc vùng trọng điểm sản xuất Lòn bon  từ lâu đã được xác định là cây kinh tế mũi nhọn và chiếm vị trí quan trọng hàng đầu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc xoá đói giảm nghèo cho người dân địa phương. Tuy nhiên, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong khâu trồng và chăm sóc vẫn đang là nhu cầu cấp bách của bà con nông dân địa phương. 
Nhằm hỗ trợ người dân nắm được kỹ thuật và cách chăm sóc, ngày 11/05/2018 Hội Nông dân xã Tiên Châu và UBND xã phối hợp phòng Nông nghiệp huyện tổ chức Hội thảo nhân rộng mô hình bón phân chăm sóc nâng cao năng suất cải thiện chất lượng cây Lòn Bon tại xã Tiên Châu.
 Về tham dự với buổi Hội thảo có ông Phạm Văn Nhung - PCT Hội Nông dân huyện; ông Lê văn Phụng - Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện;  ông  Lê Văn Thọ giám đốc kỹ thuật phòng nông nghiệp huyện , ông Tống Văn Thuần chuyên viên phòng nông nghiệp; ông Hoàng Anh Tuấn: PCT UBND xã; đ/c Nguyễn Hữu Thẩm- CT HND xã và 50 hội viên nông dân tham gia tại buổi Hội thảo.
Tại buổi Hội thảo ôngTống Văn Thuần  chuyên viên phòng nông nghiệp huyện đã truyền đạt cho các học viên một số kiến thức quan trọng như: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lon bon  như Cách tỉa cành, vệ sinh vườn , bón phân và phòng trừ sâu bệnh trên cây Lon bon; Kỹ thuật thu hoạch, bảo quản và Lon bon.
Qua buổi hội thảo đã góp phần bỗi dưỡng, nâng cao kỹ thuật trồng trọt cho người dân địa phương và được lãnh đạo xã Tiên Châu đánh giá cao về ý nghĩa thực tiễn này./.

Tác giả: Hồ Thị Tiết

Nguồn tin: Hội Nông dân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập