Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

BÍ THƯ CHI ĐOÀN GƯƠNG MẪU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

BÍ THƯ CHI ĐOÀN GƯƠNG MẪU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là cuộc vận động lớn của Đảng. Sinh thời Bác Hồ rất coi trọng, biểu dương gương người tốt, việc tốt. Bác dạy: “Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên để giáo dục lẫn nhau, lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn”. Những năm qua, công tác triển khai thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Đoàn xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước đặc biệt chú trọng, quan tâm, tổ chức bằng nhiều hoạt động hiệu quả, ý nghĩa, thiết thực. Thể hiện qua nhiều hoạt động năng động, sáng tạo, lựa chọn những phương pháp mới, cách làm hay, từng bước tạo sự lan tỏa đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với các đoàn viên, thanh thiếu niên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương ngày càng vững mạnh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập, lao động và trong công tác Đoàn. Tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Thị Băng Giao - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn xã Tiên Châu - Bí thư chi đoàn trường Mẫu giáo - Tiểu học. 

Đồng chí Nguyễn Thị Băng Giao, sinh năm 1990, hiện đang công tác tại trường Mẫu giáo xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, vừa là một đoàn viên và là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Băng Giao tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn xã Tiên Châu phát động

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Băng Giao luôn thực hiện tốt việc tham mưu với Chi bộ tạo điều kiện để đoàn viên chi đoàn, giáo viên nhà trường tổ chức triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động tại đơn vị; tích cực tham gia và vận động đoàn viên trong Chi đoàn cùng thực hiện các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chỉ đạo của đoàn các cấp cũng như tham gia xuyên suốt trong nhiều hoạt động của đoàn và địa phương. Việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi Đoàn luôn được đồng chí chú trọng, đồng chí luôn cùng các bạn đoàn viên thực hiện tốt theo sự chỉ đạo của Chi bộ, thực hiện mô hình "cơ quan xanh - sạch- năng động", luôn quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp, thực hiện tốt chủ trương “1+1”, có lối sống chuẩn mực, giữ gìn đạo đức theo lời Bác dạy, chủ động xây dựng các kế hoạch hoạt động của chi đoàn hàng tháng; tham gia thực hiện tốt các hoạt động Tháng thanh niên, Ngày chủ nhật xanh; hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi số, hỗ trợ Trạm Y tế xã tiêm vaccin phòng ngừa Covid 19; Thực hiện tốt công tác tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn….

Trên cương vị là giáo viên mầm non, cô Giao luôn tâm huyết với nghề, luôn yêu nghề, mến trẻ, có ý thức trách nhiệm cao, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học để tạo sự hứng thú hấp dẫn thu hút trẻ tham gia vào hoạt động. Hàng năm đều thực hiện hoàn thành tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non, từ đó tạo được niềm tin, sự tín nhiệm của phụ huynh và Ban giám hiệu nhà trường. Riêng trong năm 2022, cô Giao đã đề xuất giải pháp, sáng kiến mới và được áp dụng thực hiện có hiệu quả trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ cụ thể là sáng kiến “Đề tài một số biện pháp tổ chức, giáo dục kỹ năng hoạt động nhóm cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi”.

Trong hoạt động của công đoàn trường, đồng chí Giao cũng luôn thể hiện vai trò tiên phong tích cực, cùng với BCH công đoàn nhà trường thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra.

 

Đồng chí Giao được khen thưởng tại Đại hội công đoàn trường, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với vai trò là đảng viên, nhiều năm liền đồng chí Giao được chi bộ nhà trường đề nghị Đảng ủy xã khen thưởng về có thành tích xuất sắc trên các mặt công tác, là tấm gương tiêu biểu để các đảng viên trẻ cùng học tập và noi theo.

Thời gian tới, với sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, tin tưởng rằng đồng chí Nguyễn Thị Băng Giao sẽ tiếp tục phát huy vai trò của người đoàn viên, đảng viên trẻ, vận dụng tốt lời Bác Hồ dạy vào từng công việc cụ thể để tích cực tham gia, góp sức cùng xây dựng phong trào của địa phương ngày một lớn mạnh.

 


Tác giả: Trịnh Thị Huyền Trang

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
44.4%
4 Phiếu
Rất đẹp
 
11.1%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
44.4%
4 Phiếu
Tổng cộng: 9 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập