Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

GƯƠNG SÁNG XUNG KÍCH – TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhắc đến thanh niên Nguyễn Đình Luật, người dân xã Tiên Châu đều nhớ ngay đến một thanh niên có dáng người thấp, nhỏ, nhưng luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi khi có ai đó cần giúp đỡ.

Nhắc đến thanh niên Nguyễn Đình Luật, người dân xã Tiên Châu đều nhớ ngay đến một thanh niên có dáng người thấp, nhỏ, nhưng luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi khi có ai đó cần giúp đỡ.

Khoát trên mình chiếc áo xanh thanh niên hoặc đồng phục dân quân mỗi khi đi làm công tác tình nguyện, bất kể sớm hay tối, nắng hay mưa, cứ có cuộc gọi hay thông báo là anh có mặt ngay để hỗ trợ. Với suy nghĩ muốn cống hiến, góp sức trẻ để hỗ trợ cho địa phương. Anh chia sẻ: “ Mình là đoàn viên thanh niên, còn trẻ, có sức khỏe, địa phương và người dân cần mình giúp nên mình sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi”.

Tham gia công tác Đoàn hơn từ năm 2011, với vai trò bí thư chi đoàn thôn Hội Lâm và còn là tiểu đội trưởng dân quân cơ động, anh Luật luôn là người tiên phong trong các phong trào ở địa phương: từ các hoạt động thường xuyên do Đoàn xã phát động đến các nhiệm vụ cấp thiết như chữa cháy rừng, phòng chống lụt bão, phòng chống dịch gia súc gia cầm, dịch Covid – 19...Đặc biệt trong hơn 2 năm vừa qua, Tiên Châu cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Tiên Phước đều chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19, Nhân viên y tế và các tổ Covid cộng đồng phải làm việc xuyên suốt để xử lý các ca F0, F1, F2 trong cộng đồng, anh Luật cũng luôn có mặt trong các công tác đó. Tháng 7 năm 2021, địa phương đón người dân trở về từ các thành phố và tổ chức cách ly tại trường THCS Nguyễn Trãi, anh Luật cũng đã xung phong trực vòng trong suốt thời gian khu cách ly hoạt động. Anh chia sẻ: “Do số người làm nhiệm vụ vòng trong ít và nhân viên y tế đa phần là nữ nên anh thường đảm nhiệm rất nhiều việc trong khu cách ly này như đưa thức ăn cho người đang cách ly, phun khử khuẩn các phòng cách ly, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, thu gom và xử lý rác thải lây nhiễm...”. Mặc dù vậy anh vẫn luôn rất lạc quan với mong muốn góp chút sức trẻ để mang lại sự bình yên cho cộng đồng.

Sau khi dịch bệnh Covid – 19 được kiểm soát và các hoạt động bình thường hóa trở lại, anh lại tiếp tục với những công việc của mình, tích cực tham gia công tác tình ngyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới...

Với những kết quả đó, nhiều năm liền anh Luật được Đoàn Thanh niên xã đề nghị UBND xã và Ban Thường vụ huyện đoàn, Hội LHTN huyện tặng giấy khen. Anh xứng đáng là tấm gương để thế hệ trẻ xã Tiên Châu học tập và noi theo, góp phần xây dựng hình ảnh người Đoàn viên ngày càng đẹp hơn.

Tác giả: ĐOÀN THANH NIÊN XÃ

Nguồn tin: ĐOÀN THANH NIÊN XÃ

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập