Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

GƯƠNG PHỤ NỮ TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Là một tổ trưởng tổ phụ nữ và là tổ trưởng tổ đoàn kết thôn Thanh Bôi chị Lê Thị Tiến luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động của tổ nói riêng và của thôn Thanh Bôi nói chung, ở vai trò nào chị cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Giản dị, nhiệt tình cởi mở trong công việc là cảm nhận ban đầu khi tiếp xúc với chị Lê Thị Tiến – tổ trưởng tổ phụ nữ thôn Thanh Bôi xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Với bản chất người phụ nữ đảm đang, cần cù, chịu thương, chịu khó chị luôn tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhờ vậy mà kinh tế gia đình chị ngày một phát triển, các hoạt động tham gia công tác xã hội tại tổ, tại thôn chị đều nhiệt tình tham gia. 

Là một tổ trưởng tổ phụ nữ và là tổ trưởng tổ đoàn kết thôn Thanh Bôi chị Lê Thị Tiến luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động của tổ nói riêng và của thôn Thanh Bôi nói chung, ở vai trò nào chị cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chị Lê Thị Tiến sinh năm 1960 sống trong một gia đình nông dân. Lớn lên chị  đi lấy chồng tại xã lân cận nhưng gia đình bên chồng là một gia đình phong kiến trọng nam khinh nữ, chị lại sinh con gái nên chị không thể ở cùng gia đình chồng mà chị xin phép được về ở cùng bố mẹ, sau một thời gian hai vợ chồng chị ly hôn khi chị mới tròn 22 tuổi, chị ở vậy một mình nuôi con gái nhỏ. Vượt lên muôn vàn khó khăn chị luôn tự nhủ cố gắng lao động sản xuất làm tốt mọi việc.

Luôn khắc ghi lời Bác dạy, với nghị lực ý chí và lòng quyết tâm, chị làm việc không kể ngày đêm để có tiền nuôi con, cho con ăn học. Tần tảo lao động làm việc chị luôn tiết kiệm dành dụm để có tiền để trang trãi cho cuộc sống. Sau 20 năm cuộc sống đỡ vất vả hơn, chị mới quyết định bước thêm bước nữa. Năm 2002 chị sinh thêm một bé gái nhưng với số phận phụ nữ 12 bến nước “trong nhờ, đục chịu”, chị gặp phải bến đục nên tiếp tục một mình nuôi con ăn học, 2 con chị giờ đã lớn một đứa lập gia đình, làm ăn tuy không khá giả nhưng ổn định, đứa nhỏ năm nay vừa tốt nghiệp THPT, cháu là niềm tự hào lớn nhất của chị với 12 năm liền cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Bản thân chị tất bật với công việc làm nông “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh nghèo đeo bám, bao nhiêu năm con nhỏ là bấy nhiêu năm chị nằm trong danh sách hộ nghèo của xã, thật sự gia đình còn nghèo, khó khăn thiếu thốn đủ bề. Nhưng chị suy nghĩ không thể để cái nghèo đeo bám truyền miên nên năm 2016 chị quyết định đăng ký thoát nghèo bền vững, nhưng với mức thu nhập và kết quả rà soát theo tiêu chí đa chiều gia đình chị chỉ thoát ra được hộ cận nghèo. Có những tháng đầu năm học lo các khoản sách, vở, đồ đồng phục cho con chị không xoay xở được phải đi phụ quán tại Đà nẵng vài tháng để có tiền lo cho con.

       Chị Tiến đang phơi đậu phụng

Năm 2020 chị tiếp tục đăng ký thoát cận được Hội Phụ nữ giúp trao phương tiện sinh kế một con heo nái, bộ nồi nấu rượu và 4 xô ủ hèm tổng giá trị 3.500.000 đồng, cộng thêm chăn nuôi heo, gà và nấu rượu để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, hơn nữa có hèm rượu để giảm chi phí thức ăn cho heo, mỗi tháng chị thu nhập khoản 1-2 triệu đồng.

Hội LHPN xã trao phương tiện sinh kế và khởi nghiệp cho chị Tiến

Chị tâm sự: cha mẹ mất sớm, bản thân phụ nữ yếu ớt nuôi hai con có khi trái gió, trở trời trong túi chị không có một đồng mua thuốc phải chạy vạy khắp xóm. Tuy vậy chị luôn nhắn nhủ bản thân phải cho con cái ăn học đến nơi, có việc làm ổn định thì mới có thể thoát khỏi cảnh khó khăn như chị.

Với chị, việc học tập và làm theo Bác, chính bằng những việc làm cụ thể đó là phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước các nội quy, quy định của địa phương. Tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong công tác phát triển kinh tế chị luôn đi đầu trong công tác vận động chị em thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Chị đã vận động được đông đảo chị em tham gia các loại hình tiết kiệm nhằm giúp các chị có điều kiện đầu tư phát triển. Đặc biệt với chị việc lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn là điều mà chị quan tâm và luôn nhắc nhở chị em phải phấn đấu, cố gắng dù gia đình có khó khăn, vất vả cỡ nào.

Trong công tác thực hiện Xây dựng NTM chị tích cực tuyên truyền tới hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện trồng đường hoa, giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm và thường xuyên vận động chị em thực hiện tốt cuộc vận động “5 không, 3 sạch”. Mỗi khi tham gia sinh hoạt hoặc hội họp chị đều đi đến từng nhà hội viên phụ nữ và nhân dân vận động tham gia tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm nhà cửa đảm bảo cảnh quang Xanh - Sạch -  Đẹp. Dù ở cương vị nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được bà con luôn yêu mến.

Không chỉ nhiệt tình, hăng hái đối với công tác của địa phương, đối với gia đình chị luôn có ý thức và trách nhiệm của một người mẹ, người bà để xây dựng gia đình mình thật sự ấm no, hoà thuận, bình đẳng và hạnh phúc. Trong nhiều năm liên tục, gia đình chị luôn đạt gia đình văn hoá tiêu biểu và nhiều năm liền được hội tuyên dương, khen thưởng.

Chị Tiến đứng thứ 2 từ trái qua  được hội  khen thưởng
trong Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến5 năm (2015 - 2020)

Với sự nhiệt tình, năng động trong công việc, chị Lê Thị Tiến luôn luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà hội giao cho. Nhờ siêng năng và luôn có tinh thần vượt khó vì vậy cuộc sống hiện tại của chị cũng cơ bản ổn định. Chị Tiến xứng đáng là tấm gương sáng của người phụ nữ Việt Nam tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. /.


Tác giả: Chúc Thị Mỹ Hiệu - CT Hội LHPN xã

Nguồn tin: Hội LHPN xã

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập