Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Trong những năm qua phong trào Hiến máu tình nguyện tại xã Tiên Châu đã có những bước khởi sắc, ngày càng có nhiều tình nguyện viên tham gia. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là chị Nguyễn Thị Hoài Liễu, sinh năm 1973, trú tại thôn Hội An.

Hiến máu tình nguyện là 1 việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy. Trong những năm qua phong trào Hiến máu tình nguyện tại xã Tiên Châu đã có những bước khởi sắc, ngày càng có nhiều tình nguyện viên tham gia. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là chị Nguyễn Thị Hoài Liễu, sinh năm 1973, trú tại thôn Hội An.

 

Chị Liễu tham gia hiến máu tình nguyện do huyện tổ chức


Là một người phụ nữ với công việc không ổn định, lúc phụ quán, lúc phụ việc trong công ty tư nhân nhưng mỗi khi huyện Tiên Phước tổ chức hiến máu tình nguyện chị lại sắp xếp thời gian, công việc để tham gia không bỏ lỡ một đợt nào. Chị còn tham gia Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” từ năm 2013, khi đó Câu lạc bộ mới thành lập, chị là 1 tình nguyện viên rất nhiệt tình, sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người khi cần.

Chị từng chia sẻ: “Bản thân, gia đình kinh tế còn khó khăn, những việc làm nhân đạo cần đóng góp tiền bạc thì mình không có để đóng góp nhiều nhưng hiến máu tình nguyện để cứu người thì lúc nào cũng sẵn sàng vì bản thân mình sẵn có”.

Tính đến nay chị đã tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần, trong đó có nhiều lần chị đến trực tiếp bệnh viện để cho máu người bệnh cần máu đột xuất. Có 1 lần chị cho máu 1 anh bệnh nhân là dân tộc thiểu số trên Nam Trà My, đi chỉ có 2 mẹ con, mẹ già còn anh thì bệnh nặng, thiếu thốn đủ thứ. Vậy là khi nhận được tiền bồi dưỡng sức khỏe sau khi hiến máu chị lại dành số tiền đó để cho 2 mẹ con có chút kinh phí sinh hoạt khi nằm viện. Chị ước rằng mình có thể giàu có hơn để có thể giúp đỡ nhiều hơn cho họ.

Không chỉ bản thân tham gia hiến máu tình nguyện, trong nhiều năm chị đã vận động được nhiều tình nguyện viên khác cùng tham gia. Đối với chị được tham gia công tác nhân đạo, được hiến máu cứu người là niềm vui, là lẻ sống.


Một trong những lần chị tham gia Hiến máu đột xuất tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Trong tháng 6 vừa qua, chị là 1 trong 4 đại biểu là tình nguyện viên nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện của huyện tham dự lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam năm 2019. Được gặp gỡ, giao lưu cùng với các tình nguyện viên của các huyện, thành phố khác chị thấy đóng góp của mình còn quá nhỏ bé, có tình nguyện viên hiến máu trên 50 lần trong khi tuổi đời của họ còn rất trẻ. Chị lấy đó làm động lực để bản thân mình cố gắng hơn, chăm lo sức khỏe của bản thân hơn để khi nào có bệnh nhân cần máu là có thể cho ngay và tham gia hiến máu định kỳ do huyện tổ chức.

Trước đây rất nhiều người e ngại việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nhờ có chị truyền nguồn cảm hứng, đã thay đổi được suy nghĩ của rất nhiều người để họ hiểu hơn về việc hiến máu, ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.Tác giả: Nguyễn Thị Hòa Uyên

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Châu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Tên Video
No records to display.

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
10%
1 Phiếu
Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Xấu
 
40%
4 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CHÂU - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Châu - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập